ความเครียดทำให้ปวดหลังได้ Bewell
Read More
life

รู้หรือไม่ ความเครียดทำให้ปวดหลังได้

อาการปวดหลัง เป็นเรื่องที่รบกวนการทำงานและการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่อย่างมาก เรียกว่าไม่ต้องให้แก่ชราหรืออายุมาก อาการปวดหลังก็ถามหาเรากันได้ทุกคน และหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่เรารู้ๆกันว่าทำให้ปวดหลังก็คืออาการจากกลุ่มของออฟฟิศซินโดรมที่เกิดจากการนั่งทำงานนานๆ แต่รู้กันหรือไม่คะว่า ไม่ใช่แค่การนั่งทำงานนานๆ แบบผิดท่าทางเท่านั้นนะ ที่ทำให้ปวดหลัง “ความเครียด” จากการทำงานและเรื่องอื่นๆ ก็ส่งผลให้ปวดหลังได้เช่นกัน ตามไปดูกันสิว่า คุณกำลังปวดหลังจากความเครียดอยู่หรือเปล่า และเราจะแก้ไขเรื่องนี้ได้อย่างไรกันบ้าง  ความเครียดจากการทำงาน...

Read more

ตาล้า Bewell
Read More
life

วิธีเช็คอาการตาล้าจากอุปกรณ์ดิจิตอล

การจ้องมองคอมพิวเตอร์ หรือใช้อุปกรณ์ดิจิตอลต่อเนื่องเป็นเวลานานเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของดวงตา หรืออาการที่เรียกว่าตาล้า  ซึ่งแน่นอนว่าคนยุคใหม่มักจะมีอาการตาล้าที่ได้รับผลกระทบจากการใช้อุปกรณ์ดิจิตอล เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน ฯลฯ  กันอย่างมาก ใครที่กำลังไม่มั่นใจว่าเราใช่สายตากับอุปกรณ์ดิจิตอลมากเกินไปจนเกิดอาการตาล้าหรือเปล่าลองไปเช็คตัวเองกันดูกับวิธีดีๆ ในการเช็คอาการตาล้าง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น  ตาล้า คืออะไร  ตาล้า หรือ...

Read more

ปวดหลังมาก Bewell
Read More
life

เรื่องเล็กที่คุณมองข้าม ที่อาจส่งผลให้ปวดหลังมากในอนาคต

ปัญหาเรื่องการปวดหลัง ปัจจุบันถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนยุคใหม่โดยเฉพาะวัยทำงานอย่างมาก เพราะการปวดหลังถือเป็นหนึ่งในกลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรมที่พบเจอได้บ่อย บางคนก็ปวดเล็กน้อย บางคนก็ปวดมากจนไม่สามารถนั่งทำงานได้ และมีหลายคนที่มีอาการปวดหลังไม่มากแต่เรื้อรังจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งปัญหาของการปวดหลังนั้น ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ อย่างที่คิด เพราะในระยะยาว อาการปวดหลังจะรบกวนการใช้ชีวิตโดยเฉพาะการทำงานอย่างมาก และก่อนที่อาการปวดหลังจะลุกลามจนกลายเป็นเรื่องน่าหนักใจ วันนี้เรามาดูกันว่า มีพฤติกรรมอะไรในชีวิตประจำวันของเราบ้าง...

Read more

วิธีคลายร้อนแบบประหยัดค่าไฟ Bewell
Read More
life

ร้อนตับจะแตก 5 วิธีคลายร้อนแบบประหยัดค่าไฟ

ร้อน ร้อน ร้อน แสงแดดเมืองไทยร้อนอะไรอย่างนี้ ใครที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับไอแดดและความร้อนของฤดูร้อนที่แผดเผาจนเสียสมาธิในการทำการทำงาน ใครที่รู้สึกว่าร้อนตับจะแตกแบบนี้ ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร อยากจะมองหาวิธีคลายร้อน แต่ไม่อยากจะสิ้นเปลืองด้วยการโหมกระหน่ำเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำถึงใจ วันนี้  Bewell เรามีทริคดีๆ ในการ คลายร้อนแบบเย็นใจไม่เสียเงินมากมายมาฝากกันจ้า  5...

Read more

สอนออกกำลังกาย Bewell
Read More
life

เปิดพิกัด 5 ช่อง YOUTUBE สอนออกกำลังกายทำตามได้ง่ายๆที่บ้าน

ใครๆ ก็รู้กันดีว่า การออกกำลังกายนั้นคือหนทางที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพ ยิ่งในช่วงระยะเวลาที่เราต้องรักษาระยะห่างทางสังคม ไม่ค่อยได้ออกไปไหนกันแบบนี้ เรายิ่งควรจะถือเป็นโอกาสอันดีในการใช้เวลาเพื่อออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และหันกลับมาดูแลฟิตหุ่นให้ดูดี แต่เรื่องของการออกกำลังกายนั้นจะให้ดีและเห็นผลไวมันก็ต้องมีตัวช่วยที่ทำให้การออกกำลังกายของคุณง่ายขึ้น และหนึ่งในตัวช่วยยุคโควิดที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในการออกกำลังกาย ก็คือการออกกำลังกายในท่าต่างๆ ตามเหล่า YOUTUBER ที่ออกมาสอนออกกำลังกาย...

Read more

ปวดไมเกรน Bewell
Read More
life

ปวดไมเกรน อาการยอดฮิตของคนวัยทำงาน

โลกของการทำงานที่ต้องแข่งขันกับเวลาภายใต้สภาพสังคมของคนยุคใหม่ที่เร่งรีบ ทำให้เหล่ามนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายต้องผจญกับปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิตเป็นอย่างมาก และอาการยอดฮิตอย่างหนึ่งของคนวัยทำงานที่หลายๆ คนต้องพบเจอก็คือการ “ปวดไมเกรน”  ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะไมเกรนนั้น ทั้งรบกวนเวลาในการทำงาน ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมาก ฉะนั้นใครที่กำลังสงสัยว่าอาการปวดหัวบ่อยๆ หรือปวดหัวข้างเดียวของตัวเองนั้น ใช่ไมเกรนหรือเปล่า วันนี้เราจะพาไปไขคำตอบกัน  ไมเกรน คือ...

Read more

News

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ครั้งที่ 8

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับตั๋วชมภาพยนตร์ วันที่ 24 เมษายน 2563 50 รางวัล รางวัละ 2 ที่นั่ง รวม 100 ที่นั่ง คุณพรกมณ เสวตบุตร...

Read more

โอ๊ย ปวดบ่า ปวดไหล่ ทำไงดี Bewell
Read More
life

โอ๊ย ปวดบ่า ปวดไหล่ แก้ไขยังไงดี

ปัญหาปวดบ่า ปวดไหล่ เป็นเรื่องที่เราพบเจอกันได้ง่ายๆ เพราะเป็นอาการหนึ่งของโรคในกลุ่มออฟฟิศซินโดรมที่ผู้คนยุคใหม่มักจะมีปัญหากัน  สาเหตุเบื้องต้นของอาการปวดบ่าปวดไหล่ก็มักจะมาจากการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันที่เราต้องอยู่ในท่าเดิมๆ บางคนก็ปวดบ่าปวดไหล่บ้างแต่ไม่มาก ในขณะที่หลายคนมีอาการปวดบ่าปวดไหล่แบบเรื้อรัง เรียกว่า เป็นๆ หายๆ แต่ไม่หายขาดสักที สร้างความรำคาญใจเป็นอย่างมาก วันนี้  Bewell...

Read more

News

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ครั้งที่ 7

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับตั๋วชมภาพยนตร์ วันที่ 17 เมษายน 2563 50 รางวัล รางวัละ 2 ที่นั่ง รวม 100 ที่นั่ง คุณวรวรรณ ชลจิตต์...

Read more

ล้างมือยังไงให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค Bewell
Read More
life

ล้างมือยังไงให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค

เป็นที่ทราบกันดีว่า การล้างมือคือขั้นตอนที่ง่ายที่สุดในการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากเชื้อโรคต่างๆ  ยิ่งในสภาวะที่โลกของเราต้องเผชิญกับมลภาวะและโรคร้ายต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะจากเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ COVID 19  การล้างมือยิ่งเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งสบายใจกันนะ ว่าเรื่องล้างมือเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะในความเป็นจริงแล้ว การล้างมือเพื่อกำจัดเชื้อโรคนั้นต้องอาศัยขั้นตอนและความเข้าใจอยู่พอสมควร...

Read more